logo.png

PHIM TRẠNG QUỲNH

Hành trình tái thiết một nhân vật Văn học dân gian bằng ngôn ngữ đặc thù - ĐIỆN ẢNH

XEM THÊM

CEO NGUYỄN NGỌC ANH

Chúng tôi luôn tin rằng sự trường tồn của văn hóa dân tộc là sức mạnh nội tại của quốc gia. Qua các sản phẩm của mình, chúng tôi luôn muốn truyền tải và lan tỏa thông điệp đó đến mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ - nền tảng tương lai của đất nước.

Nội dung kịch bản

Kịch bản phim được xây dựng dựa trên tác phẩm: Tuyển tập tuyệt phẩm văn học dân gian Việt Nam – Trạng Quỳnh. Trạng Quỳnh là hình ảnh đại diện cho những con người yếu thế dùng trí tuệ, sự thông minh của mình để đấu tranh chống lại những thói hư tật xấu của con người, lề thói của xã hội, đả kích quan tham, nịnh thần... Nhân vật Trạng Quỳnh đã trở thành một biểu tượng của sự thông minh, hài hước và lòng dũng cảm trong văn hóa dân gian Việt Nam.
Đạo diễn đã tận dụng những hiệu ứng đặc biệt của điện ảnh để kể lại cốt truyện nhằm nâng hình tượng nhân vật văn học dân gian lên một tầm cao mới thông qua những trải nghiệm trực quan không thể chối từ. Từ đó, nội dung tư tưởng của kịch bản sẽ dễ dàng được khán giả tiếp nhận hơn.

Giám đốc sản xuất

Nguyễn Ngọc Anh - Nhà sáng lập đồng thời là CEO của ABBOOKS - Công Ty TNHH TM & DV Văn Hóa Giáo Dục Phía Nam. Bắt đầu với công việc kinh doanh từ khi còn rất trẻ, anh đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng thực tế cho mình và sớm hình thành một tư duy chiến lược sắc bén cũng như phong cách làm việc quyết đoán, chuyên nghiệp. Anh sinh ra và lớn lên tại xứ Thanh, ở một vùng quê nghèo khó nhưng giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, nơi lắng đọng tinh hoa văn hóa ngàn năm, nơi sinh ra bao bậc đế vương, anh hùng hào kiệt. Tuổi thơ tắm mình trong những làn điệu dân ca dân vũ Đông Anh, hò sông Mã thắm đượm tình người. Chính những điều đó đã giúp hình thành trong anh ý chí kiên cường, tính cách khoáng đạt, một tấm lòng thấu cảm với mọi người, đặc biệt là người nông dân, người lao động nghèo khó. Từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến khuynh hướng sáng tạo và chiến lược phát triển của ABBOOKS. Các sản phẩm của công ty đều hướng đến phục vụ cho cộng đồng với mục đích giáo dục, bảo tồn và làm hồi sinh những giá trị tốt đẹp của văn hóa dân gian - dân tộc.

XEM THÊM

Đạo diễn

Đạo diễn Phương Khanh – Người viết lời bình yên lên những cánh đồng vàng cổ tích. Anh đã hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật từ rất sớm với vai trò là D.O.P của rất nhiều bộ phim. Tại dự án chuyển thể thành phim bộ sách: Tuyển tập tuyệt phẩm văn học dân gian Việt Nam – Trạng Quỳnh, anh với vai trò là đạo diễn đã dành hết mọi tâm huyết của mình để cho ra những thước phim đẹp mắt và ấn tượng về nông thôn Việt Nam thời xưa. Đạo diễn Phương Khanh đã kể một câu chuyện về một đề tài khá quen thuộc bằng một sự tinh tế và sâu sắc cùng với những ấn tượng về mặt thẩm mỹ được trau chuốt từ nhiều năm trong nghề. Sự thuần khiết của những hồi ức đẹp về một làng quê nông thôn thanh bình được hồi sinh qua các góc máy của anh. Bên cạnh đó, với bản lĩnh và kinh nghiệm đạo diễn Phương Khanh đã rất linh hoạt để xử lí và kết hợp những góc máy rộng, trung, góc máy tĩnh để lột tả được nội dung tác phẩm một cách chân thật và sinh động, độc đáo và sáng tạo nhằm truyền tải những giá trị nhân văn, những nội dung ý nghĩa đến cho khán giả.

XEM THÊM

Ý nghĩa của dự án

Đề tài phim về nhân vật Trạng Quỳnh là một đề tài khá cũ, đã có rất nhiều các tiền bối đã làm trước đó, nhưng chúng tôi vẫn chọn Trạng Quỳnh để làm phim. Bởi vì, những mục đích sau:
Văn học dân gian đang dần bị lãng quên trong thời đại mới. Trong khi đó, văn học dân gian đóng một vai trò hết sức quan trọng - là cội nguồn của văn hóa dân tộc. Văn hóa dân tộc là nguyên khí của quốc gia, là dấu vân tay để định hình và tạo nét riêng biệt, độc đáo của một dân tộc. Mỗi công dân Việt Nam phải có trách nhiệm gìn giữ, bảo tồn, lưu truyền để huyết mạch, cội nguồn văn hóa Tiên Rồng được chảy mãi đến muôn đời sau.
Chúng ta có nhiều tác phẩm về Trạng Quỳnh nhưng trong quá trình tiếp nhận cũng có không ít cái nhìn sai lệch về một hình tượng nhân vật dân gian đại diện cho khát vọng, bản chất và tinh thần của người dân nước ta. Trên hết, nhân vật Trạng Quỳnh không chỉ là hình tượng nhân vật đại diện cho một tầng lớp, mà còn là một hình tượng nhân vật mang vác nỗi niềm của dân tộc. Chúng tôi, muốn mang đến cho các thế hệ cái nhìn đúng đắn nhất về một nhân vật mà có nhiều vai trò trong đời sống tinh thần cũng như lịch sử của dân tộc.

XEM THÊM

Thư mời hợp tác

Kính gửi: Quý vị!
Lời đầu tiên Công Ty TNHH TM & DV Văn Hóa Giáo Dục Phía Nam – ABBOOKS xin phép gửi đến Quý vị lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe và thành công!
Công Ty TNHH TM & DV Văn Hóa Giáo Dục Phía Nam – ABBOOKS là một đơn vị tập hợp những con người hoạt động lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh xuất bản phẩm. Tài sản cốt lõi của công ty là những nhân sự đầy nhiệt huyết, kinh nghiệm, phụng sự với tinh thần trách nhiệm và cầu tiến. Ngoài thế mạnh về đội ngũ biên tập chất lượng, chúng tôi tự chủ trong chuỗi các hoạt động in ấn, phân phối, phát hành các sản phẩm của ngành xuất bản phẩm. Bên cạnh đó, công ty đã và đang thực hiện các dự án chuyển thể thành phim các tác phẩm do công ty sở hữu bản quyền. Đây là một trong những dự án quan trọng trong kế hoạch phát triển của công ty nhằm lan tỏa mạnh mẽ những giá trị bền vững, thiết thực và nhân văn đến với cộng đồng. Để hiện thực hóa sức mạnh lan tỏa đó, chúng tôi đang tìm kiếm những đối tác để đồng hành trong việc phân phối, phát hành các sản phẩm điện ảnh.
Sự ủng hộ và tin tưởng của Quý vị chính là nguồn động lực vô cùng to lớn và hết sức ý nghĩa. Chúng tôi tin tưởng rằng sự kết nối của chúng ta sẽ tạo ra những cơ hội mới, cũng như làm nên những giá trị tốt đẹp và to lớn hơn.
Kính chúc Quý vị sức khỏe và thành công.
Xin chân thành cảm ơn.
Trân trọng!

XEM THÊM

Thông tin dự án

foodnbeverage_001_reviews_avatar_1.jpg

Diễn viên Quang Thái Vai Trạng Quỳnh

Quang Thái vào vai Trạng Quỳnh.
Anh đã thể hiện vai diễn của mình hết sức tự nhiên và chuyên nghiệp. Khán giả sẽ bắt gặp hình ảnh một Trạng Quỳnh khi còn trẻ với sự thông minh, tài hoa, phong nhã...
Sự hài lòng của Quý khán giả chính là hạnh phúc của chúng tôi
foodnbeverage_001_reviews_avatar_2.jpg

Diễn viên Hải Đan Vai Thị Điểm

Thị Điểm là một tiểu thư khuê cát đoan trang. Điều đặc biệt ở nàng là khí chất thông minh, sắc sảo.
foodnbeverage_001_reviews_avatar_3.jpg

Diễn viên Hiếu Hiền Vào vai Tý

Hiếu Hiền vào vai Tý. Nhân vật làm cho câu chuyện thêm phần sinh động, vui nhộn và hài hước.
foodnbeverage_001_reviews_avatar_4.jpg

Diễn viên Ngọc Xuyên Vào vai Sen

Nhân vật Sen được cài cắm như một yếu tố cộng hưởng làm cho câu chuyện thêm phần hấp dẫn.